Trung cấp Văn thư lưu trữ, tại sao nên học

Vì sao nên học Trung cấp Văn thư lưu trữ? 

Công tác Văn thư lưu trữ có vai trò rất quan trọng đối với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nhà nước. Tuy mỗi đơn vị có nhiệm vụ riêng nhưng đều có một đặc điểm chung là quá trình hoạt động sẽ sản sinh ra các loại giấy tờ, tài liệu, văn bản có giá trị liên quan, cần được soạn thảo, lưu trữ, tra cứu sử dụng khi cần thiết. Việc soạn thảo, ban hành, lưu trữ, bảo quản an toàn và phát huy giá trị của công văn, tài liệu là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Trung cấp Văn thư lưu trữ là ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn đột biến trong năm 2015 và tiếp tục có chỉ tiêu tuyển dụng cao năm 2016. Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và hoàn thiện bằng cấp cho cán bộ văn thư, cán bộ hành chính của hệ thống các trường học và các đơn vị Hành chính sự nghiệp các cấp xã, phường, trung ương. Chính vì vậy, cơ hội việc làm đối với sinh viên học ngành Văn thư lưu trữ là rất lớn.

Văn thư lưu trữ
Trung cấp Văn thư lưu trữ

Học Trung cấp Văn thư lưu trữ ra trường có thể làm việc tại đâu?

– Những người phụ trách, quản lí công tác văn thư  lưu trữ trong các cơ quan, trường học đơn vị hành chính sự nghiệp và các doanh nghiệp.

– Cán bộ/ nhân viên văn thư – lưu trữ chuyên trách trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp…

=> Bạn thấy mình phù hợp với những vị trí như trên? Hãy đăng ký khóa học Trung cấp Văn thư lưu trữ tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô với thời gian đào tạo nhanh nhất.

Học Văn thư lưu trữ tại Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô sinh viên sẽ được

Học Ngành Văn thư lưu trữ của trường, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kĩ năng chuyên ngành: thư kí văn phòng, tin học văn phòng, soạn thảo văn bản, quản lý văn bản, sử dụng thiết bị văn phòng.

Đặc biệt, nhà trường tập trung trang bị các kĩ năng mềm cho sinh viên, nhằm hỗ trợ sinh viên thích ứng với công việc tại các môi trường làm việc khác nhau và dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Các kỹ năng mềm được đào tạo như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tổ chức sự kiện, kĩ năng thu thập và xử lí thông tin, kỹ năng hỗ trợ công tác lãnh đạo… Trước khi tốt nghiệp, sinh viên được đào tạo kỹ năng “Lập hồ sơ và trả lời phỏng vấn tuyển dụng” để có chuẩn bị tốt nhất khi xin việc.

Sinh viên được học ngoài giờ (Thứ 7 chủ nhật) bằng được cấp là bằng chính quy, nên phù hợp với cả người đang đi làm.

Có thể bạn quan tâm: Trung cấp Kế toán

ĐÔNG ĐÔ CTM

Gửi phản hồi