Khóa học pha chế đồ uống tại trường Đông Đô

Bartender – người pha chế đồ uống tại quầy bar

Bartender là nghề mới bắt đầu du nhập và nở rộ tại Việt Nam vào khoảng 10 năm trở lại đây. Bartender giỏi phải là người thuộc lòng các công thức pha chế chuẩn nhiều loại cocktail, mocktail và “biểu diễn” quá trình pha chế thành một cuộc chơi tung hứng đầy nghệ thuật và bắt mắt vớinhững chiếc ly, chai và cốc.…

Ngoài ra, bartender còn phải nhớ sở thích của những khách hàng quen chuyên dùng một loại đồ uống, biết cách tạo bầu không khí vui nhộn, biết cách giao tế khéo léo với khách hàng tại quầy bar và hướng dẫn thực khách đi sâu, tận hưởng từng cung bậc, hương vị và cảm giác đồ uống, khám phá sức hấp dẫn của từng loại nguyên liệu khác nhau.

Công việc pha chế đồ uống

Pha chế đồ uống đang trở thành một ngành được sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Một bartender thường có không gian làm việc riêng với một tủ đựng các loại rượu cơ bản và cần thiết để pha chế đồ uống từ đơn giản đến phức tạp như cooktail, mocktail, trà, cà phê…

Bartender chuyên nghiệp là người có khả năng định lượng nguyên liệu sao cho ly đồ uống có hương vị cân bằng, trình bày sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn. Phải thuộc lòng tên gọi, phân biệt được các loại rượu, đặc tính mà rượu sẽ có trong tùy thời gian, loại thùng chứa, các kiểu ly cốc thích hợp cho từng loại công thức đồ uống khác nhau.

Bartender là nghề đòi hỏi sự sáng tạo, kỹ thuật biểu diễn và nghệ thuật. Pha chế rượu không chỉ đơn thuần làm theo công thức. Dựa trên các nguyên liệu, bartender sẽ tìm cách phối hợp chúng với nhau và tưởng tượng ra mùi vị, hương thơm của ly rượu thành phẩm.

Đôi khi một ý tưởng lạ về cách trang trí hoặc đơn giản chỉ là thêm bớt một thành phần nào đó khác với công thức truyền thống cũng có thể giúp tạo ra hương vị và cảm xúc thị giác mới mẻ cho những thức uống đầy màu sắc.

Học pha chế đồ uống ở đâu?

khoa-hoc-pha-che-do-uong-tai-ha-noi

Khóa học pha chế đồ uống tại Trường Đông Đô – Hà Nội

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là một địa chỉ đào tạo lâu năm, uy tín tại Hà Nội. Năm2016 nhà trường thông báo tuyển sinh lớp học pha chế tại Hà Nội. Tại khóa học, sinh viên sẽ được đào tạo cách pha chế và phục vụ các loại đồ uống như: pha chế rượu,  pha chế cocktail, pha chế café, nước ép trái cây, cùng với các kỹ năng phục vụ tại quầy bar.

Sinh viên cũng có cơ hội đi trải nghiệm thực hành thực tế tại các khách sạn, nhà hàng liên kết với trường như: khách sạn Sheraton Hà Nội, khách sạn JW Marriot, khách sạn De Syloia, nhà hàng Hải Phố, nhà hàng Bảo chi, hệ thống Labo Quán…

TUYỂN SINH KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG TẠI HÀ NỘI

Ngành đào tạo: Kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống.

Đối tượng:

  • Hệ 3 năm: Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc tương đương
  • Hệ 2 năm: Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (đã hoặc chưa tốt nghiệp)

Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Học bạ THCS hoặc THPT bản sao
  • Bằng THCS hoặc THPT (nếu có) bản sao
  • Chứng minh thư nhân dân bản sao
  • Giấy khai sinh bản sao
  • 2 ảnh 3×4
  • Sơ yếu lý lịch
  • Hồ sơ đăng ký học (theo mẫu tại văn phòng trường)

Địa chỉ: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Văn phòng Đông Đô CTM, số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm thực hành: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn: 0986.082.457

ĐĂNG KÝ HỌC LỚP PHA CHẾ ĐỒ UỐNG TẠI ĐÂY

 

Gửi phản hồi