Sinh viên Đại học loay hoay tìm việc, sinh viên trung cấp “đắt hàng”

Sinh viên Trung cấp Đông Đô đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng

Đại diện của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô – Hà Nội cho biết, do nhu cầu tuyển dụng những năm gần đây có xu hướng chuyển dịch phù hợp, mà việc tuyển sinh của nhà trường thuận lợi hơn rất nhiều. 
Vấn đề đầu ra cho sinh viên, nhà trường cũng đang làm rất tốt. Sau mỗi khóa đào tạo, theo khảo sát từ cựu sinh viên, chỉ khoảng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, gần như 100% sinh viên tốt nghiệp tại trường đã đi làm ổn định. Thậm c hí, các doanh nghiệp trên địa bàn còn chủ động kết nối đón đầu sinh viên vì rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường.
hoc-trung-cap-lua-chon-moi-cho-hoc-sinh
Tuy vậy, do chưa nắm bắt được nhu cầu của xã hội, nhiều em học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông không muốn theo học trung cấp. Ngoài lý do “tâm lý bằng cấp” học sinh còn chia sẻ lương bậc đại học cao hơn trung cấp. 
Nhưng có một thực tế, chuyện lương thấp lương cao theo bằng cấp chỉ tồn tại trong các cơ quan nhà nước, còn đối với doanh nghiệp ngoài họ sẽ chỉ trả lương theo năng lực và cống hiến của nhân viên.
Nhiều doanh nghiệp nhận định: “Tuyển những người có bằng trung cấp, nghề nhưng có năng lực và có kỹ năng tốt còn hơn tuyển những sinh viên đại học nặng lý thuyết và thiếu tính thực tế. Chúng tôi cần những người có thể làm được việc chứ không đặt nặng yếu tố bằng cấp”. Tại các khu công nghiệp, thậm chí hồ sơ đại học bị gạt ngay từ “vòng gửi xe”.

Đào tạo trung cấp chất lượng cao – hướng đi trọng điểm của trường Trung cấp Đông Đô

Nhà trường luôn chú trọng về chất lượng đào tạo, chương  trình học gắn với thực tế, tiêu chí “cầm tay chỉ việc” để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay, thời gian học trung cấp cũng nhanh hơn so với học đại học. Ngoài ra, để mục tiêu này đạt hiệu quả cao, nhà trường có liên kết với rất nhiều công ty, doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Năng lực đào tạo của nhà trường đã được khẳng định qua uy tín được xây dựng nhiều năm nay, được Sở Giáo dục đánh giá cao, giao chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp 1 năm và mở được nhiều ngành mới, đáp ứng nhu cầu cho sinh viên. Thể hiện rõ nhất cho chất lượng đào tạo đó là sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm để có thể làm việc và được các công ty, doanh nghiệp săn đón, trọng dụng.

ĐÔNG ĐÔ CTM

Gửi phản hồi