Bartender – Học pha chế đồ uống, nghề hấp dẫn giới trẻ

Bartender – Học pha chếđồ uống, nghề hấp dẫn giới trẻ

Hiện nay ở các thành phố lớn, ngành học pha chế đồ uống – bartender đang trở thành một ngành hấp dẫn với giới trẻ, đây là một nghề “hot”, thiên hướng nghệ thuật, đem lại mức thu nhập tốt, cũng như đòi hỏi ở người học rất nhiều sự cố gắng, đam mê và sáng tạo.

Nghề bartender đòi hỏi ở người học rất nhiều

Sự sáng tạo: bartender không đơn giản chỉ là chế ra các loại cocktail đơn giản và giống nhau, cùng một công thức, nhưng ở hai nơi sẽ cho ra những ly cocktail khác nhau bởi còn phụ thuộc vào sự sáng tạo, thử, kiểm chứng, thêm vào, tận hưởng và tạo nên sự thần kỳ trong món đồ uống của bartender.

hoc-pha-che-do-uong-ha-noi

Một bartender phải tự hào với công việc của mình: nghề bartender không phải là một bước dạo chơi, các bartender cần phải đặt mục tiêu cho công việc và cuộc sống của mình. Có nhiều người khi chưa làm thì hứng thú, nhưng sau một thời gian lại muốn chuyển sang làm một nghề khác, và như thế thì họ sẽ không thể giỏi được.

Bạn sẽ luôn pải tập luyện: bạn phải luôn tạo áp lực cho mình, luôn tập luyện và buộc bản thân phải làm việc tốt nhất mỗi ngày, nếu không bạn sẽ chỉ quen với việc làm những thứ chỉ ở mức trung bình.

Bartender có phải nghệ thuật?

Bartender chính là nghệ thuật, đây là nơi người pha chế có thể thêm vào đó những giá trị, cảm hứng, sự tinh tế, nghệ thuật vào món thức uống. Quầy bar với hàng trăm thứ nguyên liệu tươi ngon chính là nơi bạn buổi diễn nghệ thuật trước mặt khách hàng, ngay giữa nhà hàng.

Mặt trái của nghề bartender

Có nhiều lúc bạn sẽ thấy nghề bartender chẳng có gì quan trọng, sẽ có lúc bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi thái độ của khách hàng, khi họ vào quán, gọi tên món đồ uống và không quan tâm bạn sẽ pha chế nó công phu thế nào, biểu diễn nó ra.

Nếu bạn vượt qua được khoảnh khắc đó và vẫn làm tốt công việc của mình, bạn sẽ thu hút được khách hàng vào công việc của mình.

Môi trường chuyên nghiệp khi học Bartender tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Năm 2016, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đưa chương trình đào tạo ngành pha chế và phục vụ đồ uống vào giảng dạy, với đội ngũ giáo viên là thầy cô có kinh nghiệm làm việc trong những nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội, có thể truyền cảm hứng và khơi gợi sáng tạo trong nghề pha chế cho sinh viên .

Trong quá trình học, ngoài thời gian thực hành trên quầy bar của trường, sinh viên sẽ được đi thực tế, làm việc và phục vụ khách hàng thật sự ở các quầy bar của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội mà nhà trường liên kết. Đây cũng sẽ là nơi tiếp nhận sinh viên của trường vào làm việc sau khi tốt nghiệp nếu các bạn có nhu cầu.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

Hệ 2 năm(học 16 tháng): Học sinh học hết lớp 12.

Hệ 3 năm(học 27 tháng): Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9

Chứng chỉ cấp tốc

ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ VÀ HỌC TẬP

Số 6, Phạm Ngọc Thạch – Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội.

E21/68, Trung Kính – Cầu Giấy, Hà Nội

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Điện thoại tư vấn:  0986 082 457 (Cô Trang).

Email:                        nguyenhatrang218@gmail.com

Đăng ký học trực tuyến (kích vào link)http://tinyurl.com/dangkyhoctrungcap

Website: Tuvan.tuyensinhdongdo.edu.vn

Facebook: facebook.com/trungcapcongnghequantridongdo/

BAN TUYỂN SINH

Gửi phản hồi